Nhu cầu găng tay cao su toàn cầu có thể vượt cung cho đến năm 2023

Thanh An » Nhu cầu găng tay cao su toàn cầu có thể vượt cung cho đến năm 2023

(Theo Reuters) Malaysia, nước sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, đang trong cuộc đua tăng tốc sản xuất để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung do đại dịch COVID-19.

Hiệp hội các nhà sản xuất găng tay cao su Malaysia (Margma) cho biết, nước này trong tình trạng cầu vượt cung 160 tỷ đôi.

Chủ tịch Margma, Supramaniam Shanmugam, cho biết thời gian từ lúc sản xuất đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng hiện là khoảng bảy tháng. Ông nói thêm rằng nhu cầu sẽ vẫn lớn đến quý II/2022.
Dù sản lượng của toàn cầu ước tính tăng lên 420 tỷ đôi trong năm nay, so với mức 380 tỷ đôi của năm ngoái và với tốc độ tăng trưởng hàng năm 10-15%, ông Supramaniam cho rằng tình trạng cầu vượt cung có thể tiếp tục đến năm 2023. Malaysia dự kiến sẽ cung cấp 280 tỷ đôi, hay 67% tổng sản lượng của toàn cầu, trong năm nay.
Margma cho biết, nguồn thu từ xuất khẩu găng tay của Malaysia tăng hơn gấp đôi trong năm 2020 lên 35,3 tỷ ringgit (8,6 tỷ USD) và dự kiến sẽ tăng lên 38 tỷ ringgit trong năm 2021.
Theo ông Supramaniam, các nhà sản xuất của Malaysia đang đứng trước những lo ngại về trách nhiệm xã hội. Top Glove Corp đang trong quá trình giải quyết lệnh cấm nhập khẩu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ vào tháng Bảy năm ngoái về cáo buộc liên quan đến lao động bị cưỡng bức./.

Gallery

Sản phẩm